Giỏ hàng

Smartphone Huawei vẫn được cập nhật phần mềm và dịch vụ hậu mãi

Smartphone Huawei vẫn được cập nhật phần mềm và dịch vụ hậu mãi


Các smartphone hiện tại của Huawei vẫn được cung cấp các bản vá bảo mật từ Google cũng như nhận các chương trình sau bán hàng từ nhà sản xuất.

Ngày 20/5, Reuters dẫn nguồn tin nói Google đình chỉ một số hoạt động kinh doanh với Huawei, có thể khiến các mẫu điện thoại của nhà sản xuất này không được cập nhật phần mềm, mất khả năng truy cập tới các dịch vụ của Google. Thông tin này lập tức được giới công nghệ và người dùng đặc biệt quan tâm, tuy nhiên thời điểm đó chưa có bất kỳ xác nhận nào từ phía Huawei cũng như Google. Trong đó, người dùng điện thoại Huawei lo lắng về tương lai của mẫu điện thoại mình đang sử dụng.

Trước các luồng thông tin thiếu rõ ràng xung quanh việc hợp tác giữa Huawei và Google, Huawei khẳng định tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei. Chính sách này được Huawei ápdụng với tất cả các sản phẩm đã bán ra thị trường và cả những sản phẩm còn tồn kho trên phạm vi toàn cầu.


Smartphone Huawei vẫn được cập nhật phần mềm và dịch vụ hậu mãi


Trên trang chính thức của Android, Google cũng xác nhận: “Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có”. Điều này có nghĩa, người dùng smartphone Huawei hiện nay hoàn toàn yên tâm vì sẽ có các bản cập  nhật  phần mềm tương lai, các ứng dụng của Google như Gmail, YouTube… tiếp tục sử dụng bình thường. Thông cáo chính thức từ Google dập tắt hoàn toàn những sai lệch trước đó khi nói rằng điện thoại Huawei không được cập nhật phần mềm mất tất cả khả năng truy cập vào các dịch vụ của Google.

Xung quanh những thông tin liên quan đến Huawei thời gian gần đây, một số nội dung được đưa ra thiếu chính xác hoặc không phản ánh toàn bộ sự việc. BBC dẫn nguồn tin nội bộ nói “ARM hướng dẫn nhân viên tạm dừng các hoạt động với Huawei”, tuy nhiên cả hai công ty đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức. Trên thực tế, việc ngừng hợp tác không ảnh hưởng đến việc sản xuất bộ vi xử lý hiện nay của Huawei.

Smartphone Huawei vẫn được cập nhật phần mềm và dịch vụ hậu mãi

Theo Sina, Huawei đã có giấy phép vĩnh viễn cho kiến trúc ARM8, cho phép công ty phát triển toàn bộ vi xử lý ARM trong thời gian dài mà không chịu bất kỳ tác động nào, ngay cả khi hai công ty dừng hợp tác. ARM8 là tệp lệnh 32/64-bit của ARM được Huawei sử dụng trên một số mẫu chip đời mới như Kunpeng 920 và Kirin 980 – dòng vi xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới với hiệu năng cao. Còn theo Bloomberg, Huawei đã dự trữ đủ chip và các thành phần linh kiện quan trọng khác để duy trì hoạt động kinh doanh của mình trong ít nhất ba tháng.

Như vậy, Huawei cho thấy đã chuẩn bị cho tất cả các tình huống và luôn đặt giá trị người dùng lên cao nhất. Điều này thể hiện rõ thông qua cam kết tiếp tục cập nhật phần mềm cho các mẫu điện thoại, máy tính bảng của mình và đảm bảo chính sách hậu mãi. “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu”, Huawei tuyên bố. 


Smartphone Huawei vẫn được cập nhật phần mềm và dịch vụ hậu mãiHuawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của Hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, công ty đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở này để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động. Những nỗ lực của Huawei được cả thế giới ghi nhận khi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, tăng trưởng 50% trên toàn cầu bất chấp thị trường chung đi xuống, theo số liệu quý I/2019 của IDC.

Tổng hợp từ Huawei

Facebook Top